A Little Romance

280

ลอเรนคิง (ไดแอนเลน) เป็นเด็กหญิงชาวอเมริกันวัย 13 ปีที่ “ฉลาดหนังสือ” และร่ำรวยอาศัยอยู่ในปารีสกับแม่ (แซลลีเคลเลอร์แมน) และพ่อเลี้ยง (อาเธอร์ฮิลล์) Daniel Michon (Thelonious Bernard) เป็นเด็กชายชาวฝรั่งเศสวัย 13 ปีที่อาศัยอยู่ในปารีสกับพ่อของเขาซึ่งเป็นคนขับรถแท็กซี่ ทั้งสองพบกันที่Château de Vaux-le-Vicomte ซึ่งแม่ของลอเรนเริ่มสนใจจอร์จอย่างโรแมนติกผู้กำกับหนังที่ขี้เกียจถ่ายทำที่นั่นและแดเนียลกำลังไปโรงเรียนและพวกเขาตกหลุมรักกัน ในไม่ช้าลอเรนและแดเนียลก็ได้พบกับจูเลียสซานโตริน (ลอเรนซ์โอลิเวียร์) ชายชราที่เล่นโวหาร แต่ใจดีโดยบังเอิญอย่างแท้จริง แดเนียลไม่ประทับใจเขา แต่เขาหลงใหลลอเรนด้วยเรื่องราวในชีวิตของเขาโดยบอกเล่าถึงประเพณีที่ว่าหากคู่รักจูบกันในเรือกอนโดลาใต้สะพานถอนหายใจในเมืองเวนิสในยามพระอาทิตย์ตกดินขณะที่โบสถ์ลั่นระฆังพวกเขาจะรักกันตลอดไป ในงานเลี้ยงวันเกิดของลอเรนแดเนียลชกจอร์จเพื่อให้ข้อเสนอแนะที่หยาบคายเกี่ยวกับลอเรนและแม่ของทั้งสองไม่ได้รับอนุญาตให้ออกเดทกับแม่ของลอเรน

ลอเรนบอกครอบครัวของเธอว่าจะกลับอเมริกาเร็ว ๆ นี้ลอเรนวางแผนที่จะเดินทางไปเวนิสกับแดเนียล แม้ว่าพวกเขาจะมีเงินจากการแข่งม้า (ซึ่งจริง ๆ แล้วจูเลียสเสียเงินพนันม้าที่พวกเขาเลือก แต่ขโมยเงินเพื่อเดินทางโดยการหยิบกระเป๋าของนักแข่ง) พวกเขาไม่สามารถข้ามพรมแดนได้หากไม่มีผู้ใหญ่ ด้วยความช่วยเหลือของจูเลียสทั้งคู่จึงเดินทางโดยรถไฟ แต่พลาดการเชื่อมต่อกับเวโรนาหลังจากที่จูเลียสคุยกันระหว่างแวะที่ชายแดนอิตาลี ในระหว่างนี้ครอบครัวของลอเรนได้จุดประกายให้มีการสอบสวนระหว่างประเทศโดยเชื่อว่าเธอถูกลักพาตัวไป

พวกเขานั่งรถไปกับนักท่องเที่ยวชาวอเมริกันคู่หนึ่ง Bob และ Janet Duryea (Andrew Duncan และ Claudette Sutherland) ซึ่งกำลังมุ่งหน้าไปยังเมืองเวนิส ในเวโรนานักเดินทางออกไปทานอาหารเย็นด้วยกันโดยที่บ็อบพบว่ากระเป๋าสตางค์ของเขาถูกขโมยไป แม้ว่าเงินรางวัลจากการแข่งม้าจะถูกทิ้งไว้บนรถไฟในเสื้อกั๊กของ Julius แต่ Julius ก็เสนอที่จะจ่ายเงินเป็นเงินสดลอเรนงงและแดเนียลที่ทำให้หงุดหงิดซึ่งสงสัยว่าเขาขโมยมันไป เช้าวันรุ่งขึ้นเมื่อรับประทานอาหารเช้า Duryeas สังเกตเห็นภาพของ Lauren ในหนังสือพิมพ์อิตาลีเผยให้เห็นว่าเธอเป็นเด็กที่หายไป จูเลียสยังเห็นกระดาษและดักจับลอเรนและแดเนียลระหว่างทางกลับโรงแรมด้วยความโกรธที่ลอเรนโกหกเขาถึงเหตุผลที่แท้จริงในการไปเวนิสและทุกคนจะคิดว่าเขาเป็นผู้ลักพาตัว

เนื่องจากพวกเขาไม่สามารถกลับไปที่โรงแรมได้พวกเขาจึงเข้าร่วมการแข่งขันจักรยานในท้องถิ่นเพื่อหนีจากเมืองเวโรนา ในไม่ช้าจูเลียสก็ตกอยู่ข้างหลังและลอเรนชักชวนให้แดเนียลกลับไปหาเขา พวกเขาพบว่าเขาทรุดลงจากความเหนื่อยล้า แดเนียลเวิร์มเบื้องหลังของเขาจากจูเลียสซึ่งสารภาพด้วยว่าเขาทั้งหยิบกระเป๋าของบ็อบและขโมยเงินเป็นค่าตั๋วรถไฟทำให้ลอเรนผิดหวัง จากนั้นลอเรนเผยว่าเธอจะย้ายกลับไปที่สหรัฐอเมริกาอย่างถาวรในอีกสองสัปดาห์ เธอต้องการนั่งเรือกอนโดลาไปที่สะพานถอนหายใจและจูบแดเนียลเพื่อที่พวกเขาจะได้รักกันตลอดไป เธอข่มเหงจูเลียสด้วยการบอกเล่าเรื่องราวทั้งหมดของเขาว่าเป็นเรื่องโกหก จูเลียสยอมรับว่าเขาโกหกเกี่ยวกับบางเรื่อง แต่ยืนยันว่าตำนานอาจเป็นเรื่องจริง แดเนียลตัดสินใจว่าเขายังอยากไปเวนิสกับลอเรนและจูเลียสก็ไปร่วมด้วย

ในเวนิสพวกเขาใช้เวลาทั้งคืนในมหาวิหารเซนต์มาร์กจนกระทั่งมีโอกาสพบกับ Duryeas ทำให้พวกเขาวิ่งอีกครั้งก่อนพระอาทิตย์ตก จูเลียสซ่อนพวกเขาไว้ในโรงภาพยนตร์และมอบเงินที่เหลือให้พวกเขาโดยสัญญาว่าจะส่งคืนครึ่งชั่วโมงก่อนพระอาทิตย์ตก อย่างไรก็ตามทันทีที่พวกเขาเข้าไปข้างในจูเลียสก็เปลี่ยนตัวเองให้ตำรวจตามหาพวกเขา แม้จะถูกสารวัตรตบไปรอบ ๆ แต่เขาก็ปฏิเสธที่จะเปิดเผยที่อยู่ของลอเรนและแดเนียล เด็กทั้งสองหลับไประหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์และตื่นขึ้นมาโดยเหลือเวลาอีกเพียงไม่กี่นาที ลอเรนและแดเนียลวิ่งไปหาเรือกอนโดลา แต่ส่วนใหญ่ถูกจับไปแล้ว ในที่สุดพวกเขาก็พบเรือกอนโดเลียร์ที่มีอยู่ เขาพาพวกเขาไปในระยะที่มองเห็นสะพาน แต่ปฏิเสธที่จะไปไกลกว่านั้นเมื่อพระอาทิตย์ตกมาถึงเพราะพวกเขาไม่ได้จ่ายเงินให้เขาเต็มจำนวน แดเนียลผลักเขาลงไปในคลองและเมื่อเสียงระฆังของแคมปาไนล์เริ่มดังขึ้นทั้งสองก็ดึงเรือกอนโดลาด้วยมือไปตามเสาไปยังสะพาน สิ่งนี้ทำให้เรือกอนโดลาสามารถล่องใต้สะพานได้สำเร็จ ในขณะที่เสียงระฆังยังคงดังอยู่ลอเรนและแดเนียลก็จูบและสวมกอดกัน ในสถานีตำรวจในที่สุดจูเลียสก็เปิดเผยที่อยู่ของเด็กทั้งสองโดยรู้ว่าพวกเขาจะบรรลุเป้าหมาย

หลังจากผ่านไปไม่กี่วันลอเรนก็เตรียมเดินทางออกจากปารีสเพื่อกลับบ้านพร้อมกับแม่และพ่อเลี้ยงของเธอ ช่วงเวลาก่อนที่เธอจะเข้าไปในรถเพื่อออกเดินทางลอเรนสังเกตเห็นแดเนียลที่ยืนอยู่ตรงข้ามถนนเพื่อรอบอกลาเธอ แม่ของเธอคัดค้านการปรากฏตัวของเขาอย่างรวดเร็ว แต่พ่อเลี้ยงของเธอให้ความอบอุ่นกับเด็กชายจึงยอมให้เธอกล่าวคำอำลาต่อไป ให้คำมั่นว่าจะไม่กลายเป็น“ เหมือนคนอื่น ๆ ” ลอเรนและแดเนียลแบ่งปันจูบสุดท้ายและโอบกอดกัน เธอเงยหน้าขึ้นและสังเกตเห็น Julius โบกมือให้เธอจากม้านั่งใกล้ ๆ เธอรีบเข้าไปทักทายเขา ลอเรนสวมกอดจูเลียสแล้วเธอก็ร่ำลาเขาด้วยน้ำตาไหลรีบวิ่งกลับไปที่รถที่รออยู่ แดเนียลเดินตามเธอไปในขณะที่รถเคลื่อนตัวออกไป พวกเขาโบกมือให้กันเป็นครั้งสุดท้ายขณะที่แดเนียลกระโดดขึ้นไปในอากาศ

Comments

comments

REVIEW OVERVIEW
openesan.com