Vespa GTS Super Tech 300 ABS

426

Vespa GTS Super Tech 300 ABS ได้นำเครื่องยนต์ ควอซาร์ ขนาด 300 ซี.ซี. แบบลูกสูบเดียว 4 จังหวะ 4 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยน้ำ

มาพัฒนาใหม่เป็นเครื่องยนต์ 300 HPE (High Performance Engine) ให้กำลังสูงสุด 23.8 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 26 นิวตัน-เมตร ที่ 5,250 รอบต่อนาที ซึ่งทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมาในประวัติศาสตร์ของเวสป้า และช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้มากขึ้นอีกด้วย
ด้านระบบส่งกำลังใช้เกียร์ CVT ควบคุมการทำงานของเครื่องยนต์ด้วยระบบอีซียู Magneti Marelli MIUG4 เจเนอเรชั่นใหม่ล่าสุด ช่วยเสริมสมรรถนะให้มีประสิทธิภาพขึ้นตามมาตรฐานยูโร 4 ขับขี่ปลอดภัยด้วยระบบเบรก ABS แบบ 2 Channels ทั้งล้อหน้าและล้อหลัง และระบบ ASR (Anti-Slip Regulation) ป้องกันการลื่นไถลของรถ
ดีไซน์ Vespa GTS Super Tech 300 ABS ยังคงเอกลักษณ์ประจำรุ่นเอาไว้เหมือนเดิม แต่ปรับเพิ่มตรงส่วนของกระบังกับบังแตรให้ยาวขึ้น ตกแต่งแบบ 3 บั้ง ขอบชุบโคเมียมประดับอยู่บนบังโคลนหน้า ชุดกระจกมองหลังชุบโครเมียม กระจังใหม่ลายรังผึ้ง ชุดไฟหน้า LED ทรงกลม และไฟขับขี่ตอนกลางวันแบบ LED ที่ด้านท้ายของรถ
ตัวล้อทำผิวเป็นสีดำ (Glossy Black) ตัดกับบังแตร สปริงโช้คล้อหน้า ตลอดจนลายสติ๊กเกอร์สีเหลือง เบาะหนังตกแต่งด้วยการเดินด้าย 2 สี พร้อมออกแบบใหม่ให้นั่งสบายทั้งผู้ขับขี่และคนซ้อน ใต้เบาะกว้างเก็บหมวกกันน็อกได้ 2 ใบ ภายในมีพอร์ต USB สำหรับชาร์จอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ 1 พอร์ต
ตัวเรือนไมล์ของ Vespa GTS Super Tech 300 ABS เป็นแบบดิจิทัลเต็มระบบ Full-colour TFT Display ขนาด 4.3 นิ้ว แสดงข้อมูลพื้นฐานทั้งความเร็ว ระยะทางรวม ระยะทางเฉพาะทริป อุณหภูมิโดยรอบ และระดับน้ำมันเชื้อเพลิง มาพร้อมระบบอัจฉริยะ VESPA MIA ครั้งแรกของประเทศไทยที่สกู๊ตเตอร์สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้
อย่างไรก็ตาม บิ๊กสกูตเตอร์ออกใหม่ ยังมี New Suzuki Burgman 400 ที่ขนาดเครื่องยนต์และราคาใกล้เคียงกัน ต่างกันที่ออปชั่นและดีไซน์ ซึ่งขึ้นอยู่กับกลุ่มลูกค้าแล้วว่า เทคโนโลยีของรถรุ่นไหนตอบโจทย์และเข้ากับไลฟ์สไตล์ของตัวเองที่สุด