แอปพลิเคชั่นล้ำๆที่ขาดไม่ได้สำหรับชาว New Normal

346

วิถีชีวิตคนไทยทุกวันนี้ปลี่ยนไปมากมายเพราะอินเตอร์เน็ตเข้าถึงแทบทุกบ้าน จึงทำให้อินเตอร์เน็ตกลายเป็นปัจจัยที่ 5 ไปซะแล้ว ช่วงนี้ไม่ว่าไปทางไหนก็จะได้ยินคำว่า New Normal หรือแปลเป็นไทยว่าความปกติรูปแบบใหม่อยู่บ่อยๆ ซึ่งคำว่าความปกติรูปแบบใหม่นี้ครอบคลุมไปถึงการใช้ชีวิตประจำวัน การเรียน การทำงาน โดยเฉพาะในเรื่องการทำงานนี้ทำให้เกิดกระแส Work from home หรือการทำงานจากบ้านขึ้น วันนี้เรามารู้จักแอปพลิเคชั่นดีๆ ที่ช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นกันดีกว่าค่ะ

เมืองไทยในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาเกิดการเปลี่ยนแปลงมากมาย โดยเฉพาะเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ตอนนี้ใครๆ ต่างก็ปรับตัวมาใช้ชีวิตแบบ New Normal กันเป็นทั้งนั้น การทำงานจากที่บ้านจึงกลายเป็นกระแสที่มาแรงอยู่ในขณะนี้ เราอยู่ในยุคที่ออฟฟิศไม่ใช่ตัวเลือกแรกของการทำงานอีกต่อไป เพราะเราสามารถทำงานได้จากทุกที่ ตัวแปรสำคัญที่ทำให้เราสามารถทำงานจากที่บ้านได้ก็เพราะมี “เทคโนโลยี” ที่ทันสมัยเข้ามาเติมเต็ม ทำให้ทุกคนสามารถสื่อสารกันได้อย่างแทบจะไม่มีข้อจำกัด การทำงานจากที่บ้านนั้นสิ่งสำคัญที่สุดคือต้องมีอินเตอร์เน็ต และแอปพลิเคชันต่างๆที่ต้องใช้เพื่อติดต่อสื่อสารกับคนอื่นๆ อย่างเช่น โทรแบบเห็นหน้ากัน, การประชุมพร้อมกันแบบเห็นหน้า, การไลฟ์สดทางเฟสบุค หรือแม้กระทั่ง การไลฟ์ผ่านแอปฯคาสิโน เพราะแอปฯ ต่างๆเหล่านี้ทำให้เราสื่อสารกับคนอื่นๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ วันนี้มีแอปพลิเคชั่นดีๆ มาแนะนำค่ะ

– Line
ในบ้านเรา Line เป็นโปรแกรมสื่อสารที่ได้รับความนิยมสูงที่สุด ไม่ว่าเด็กและผู้ใหญ่ก็ต้องมี Line ทั้งนั้น เพราะสามารถใช้ได้ทั้งทั้งแชทคุยแบบพิมพ์ แบบโทรทั้งเห็นหน้าและแบบเสียง แถมสามารถทำประชุมร่วมกันแบบวิดีโอได้อีกด้วย
– Skype
โปรแกรมยอดนิยมอีกโปรแกรมหนึ่ง ที่สามารถสื่อสารผ่านทั้งตัวอักษร แบบเสียง และวิดีโอ และยังมีฟังชั่นดีๆซ่อนไว้ให้ใช้อีกหลายอย่าง

– Zoom
แอพพลิเคชั่นประชุมทางไกลแบบวิดีโอยอดนิยมอย่าง Zoom ซึ่งมีจุดเด่นในด้านการแชร์ภาพหน้าจอร่วมกันและการสื่อสารข้ามผ่านแพลต์ฟอร์มอื่นๆ สามารถรองรับการประชุมได้ถึง 100 คนในครั้งเดียว ช่วงนี้ตามโรงเรียนต่างๆก็สนับสนุนให้นักเรียนใช้ Zoom ในการเรียนการสอน

– G Suite

Google เป็นผู้พัฒนาขึ้นและได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรมในการจัดการเอกสารอย่าง Google Docs, ส่วน Google Hangouts และ Google Drive ก็ช่วยเรื่องการทำงานให้สะดวกมากขึ้นและการแชร์เอกสารข้อมูลต่างๆไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

Comments

comments