Bloody Birthday (1981)

325

Bloody Birthday เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2513 ที่โรงพยาบาล Meadowvale General ในแคลิฟอร์เนียตอนใต้แพทย์มาถึงเพื่อดูแลผู้หญิงสามคนในช่วงคลอดในเวลาเดียวกันในช่วงที่เกิดสุริยุปราคา เกิดเด็กชายและเด็กหญิงสองคน – เคอร์ติสเทย์เลอร์เด็บบี้โบรดี้และสตีเวนเซตัน

สิบปีต่อมาในวันที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2523 คู่สามีภรรยาคู่หนึ่งชื่อแอนนี่สมิ ธ และดยุคเบนสันนอนเกลือกกลิ้งอยู่ในสุสานตอนกลางคืนเมื่อพวกเขาถูกโจมตีและสังหารโดยผู้โจมตีที่ไม่รู้จัก ในคืนเดียวกันนั้นจอยซ์ถูกขัดจังหวะจากการทำนายดวงชะตาที่เธอกำลังทำอยู่เมื่อทิมมีพี่ชายของเธอแอบอยู่ที่หน้าต่างและโกหกว่าขังตัวเองไม่อยู่ขณะให้อาหารสุนัข

วันรุ่งขึ้นในวันที่ 2 มิถุนายนจอยซ์มาถึงโรงเรียนประถมโทมัสเจฟเฟอร์สันซึ่งเธอเป็นอาสาสมัครในชั้นเรียนพลเมืองของเธอเพื่อพบนายอำเภอโบรดี้คุยกับชั้นเรียนของนางสาวเดวิสเกี่ยวกับคดีฆาตกรรม เขาโชว์เชือกกระโดดให้เด็ก ๆ ดูและถามว่าเมื่อคืนก่อนมีใครอยู่ในสุสานหรือไม่ เด็บบี้และเคอร์ติสสบตากัน แต่ไม่พูดอะไร หลังจากครูไม่ยอมให้เข้าชั้นเรียนจนกว่าเธอจะเลิกเรียนอย่างเป็นทางการนายอำเภอก็จากไปโดยบอกลาลูกสาวของเขาเด็บบี้ เด็บบี้เคอร์ติสและสตีเวนขอให้นางสาวเดวิสไม่ต้องทำการบ้านเพราะทุกคนจะไปร่วมงานวันเกิดในสัปดาห์หน้า แต่เธอปฏิเสธพวกเขา เมื่อทั้งสามมาถึงบ้านของเด็บบี้หลังเลิกเรียนเธอพาเคอร์ติสและสตีเวนไปที่ตู้เสื้อผ้าในห้องของเธอและเรียกเก็บเงินทุก ๆ ไตรมาสเพื่อดูตาแมวขณะที่เบเวอร์ลีพี่สาวของเธอเปลื้องผ้าและเต้นรำไปรอบ ๆ ขณะที่เธอเปลี่ยนเสื้อผ้า

ต่อมาเด็บบี้โทรหาพ่อของเธอข้างนอกขณะกระโดดเชือก หลังจากที่เขาหลบหลีกสเก็ตบอร์ดที่เคอร์ติสวางไว้บนบันไดได้อย่างหวุดหวิดเด็บบี้ก็หย่อนเชือกลงกับพื้นแสดงให้เขาเห็นว่ามันไม่มีที่จับ ในขณะที่เขากำลังฟุ้งซ่านสตีเวนก็ทุบนายอำเภอจากด้านหลังด้วยไม้เบสบอลขณะที่เด็บบี้มองดู ทิมมีปรากฏตัวขึ้นในขณะที่สตีเวนเคอร์ติสและเด็บบี้กำลังจัดศพของนายอำเภอบนบันไดทำให้เด็บบี้รีบโทรหาแม่ของเธอโดยบอกว่าพ่อของพวกเขาล้มลงและทำร้ายตัวเอง

หลังจากงานศพของนายอำเภอเคอร์ติสสตีเวนและทิมมีไปเล่นซ่อนหาในที่เก็บขยะ ในขณะที่สตีเวนนับเคอร์ติสกล้าให้ทิมมีซ่อนตัวอยู่ในตู้เย็นเก่าแล้วขังเขาไว้ทิมมีพยายามหนีและกลับบ้านซึ่งเขาบอกจอยซ์เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อย่างไรก็ตามเธอไม่เชื่อเขาเพราะคำโกหกก่อนหน้านี้และเขายอมรับว่าคืนนั้นเขาไปหาเด็บบี้โดยหวังว่าจะสามารถใช้ตาแมวได้ ที่อื่นเด็บบี้วางภาพของนางสาวเดวิสในสมุดภาพของเธอรวมทั้งบทความเกี่ยวกับการเสียชีวิตของพ่อของเธอ

คืนนั้นเด็บบี้ปิดระบบรักษาความปลอดภัยของบ้านและปล่อยให้เคอร์ติสเปลี่ยนปืนจำลองของเขาด้วยปืนพกของนายอำเภอ ไม่กี่วันต่อมาเคอร์ติสยิงนางสาวเดวิสด้วยปืนพก; ต่อมาจอยซ์พบศพในตู้เสื้อผ้า ในขณะเดียวกันทิมมีโจมตีเคอร์ติสที่สนามเด็กเล่นเพื่อขังเขาไว้ในตู้เย็นและระหว่างทางกลับบ้านถูกล่อไปที่บ้านต้นไม้ของเด็บบี้ซึ่งเธอเกือบจะผลักเขาออกจากขอบไปยังสวนขัดขวาง แต่ถูกขัดขวางด้วยเสียงโทรศัพท์ที่ดังขึ้น

เมื่อกลับถึงบ้านจอยซ์พบข้อความจากทิมมีบอกเธอว่าเขาอยู่ในที่เก็บขยะ เมื่อเธอไปตามหาเขาเคอร์ติสและสตีเวนพยายามวิ่งหนีเธอด้วยรถขยะโดยสวมแผ่นที่มีรูเจาะเหมือนผีเพื่อไม่ให้ถูกระบุตัวตน เธอพยายามที่จะหลีกเลี่ยงรถโดยหลอกให้พวกเขาขับรถไปส่งในช่วงสั้น ๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงและจอยซ์บอกเขาว่าเกิดอะไรขึ้น แต่เด็ก ๆ จากไปแล้ว

คืนนั้นจอยซ์แสดงให้ทิมมีดูว่าเธอสร้างดวงอย่างไร เธอกล่าวว่าสุริยุปราคาที่เกิดขึ้นระหว่างการเกิดของเด็บบี้เคอร์ติสและสตีเวนปิดกั้นดาวเสาร์ซึ่งเป็นดาวเคราะห์ที่ควบคุมวิธีที่บุคคลปฏิบัติต่อผู้อื่นซึ่งหมายความว่ามีบางสิ่งบางอย่างหายไปจากบุคลิกของพวกเขา เคอร์ติสรออยู่ข้างนอกพร้อมกับปืนพกหวังที่จะฆ่าพวกเขา แต่ต้องตกใจกับไฟหน้าจากรถตู้ เมื่อทั้งคู่ในรถตู้เริ่มมีเซ็กส์เขาก็ยิงพวกเขาแทน ในทำนองเดียวกันเด็บบี้มองผ่านตาแมวที่น้องสาวของเธอเล็งลูกศรมาที่เธอ แต่ไม่ได้ยิง

ในงานเลี้ยงวันเกิดของเคอร์ติสสตีเวนและเด็บบี้เมื่อวันที่ 9 มิถุนายนเคอร์ติสหลอกให้จอยซ์เชื่อว่าเขาวางยาพิษเค้กเพื่อทำให้เธอดูบ้า ต่อมามีช่วงเวลาแห่งความตื่นตระหนกเมื่อเธอและทิมมีคิดว่าบ้านของพวกเขาพัง แต่เป็นเพียงแฟนหนุ่มของจอยซ์เท่านั้น

เย็นวันนั้น Beverly ค้นพบสมุดบันทึกการฆ่าของเด็บบี้ เธอเผชิญหน้ากับเด็บบี้แล้วโชว์สมุดเรื่องที่สนใจให้แม่ของพวกเขาดู เด็บบี้โกหกและบอกว่าสมุดเรื่องที่สนใจเป็นของเคอร์ติสแม่ของพวกเขาจึงห้ามไม่ให้เด็บบี้ออกไปเที่ยวกับเขาและบอกให้เบเวอร์ลีเผาหนังสือซึ่งเธอทำ คืนนั้นเด็บบี้โทรหาเคอร์ติสและสตีเวนไปที่บ้านของเธอจากนั้นฆ่าเบเวอร์ลีด้วยธนูและลูกศรหลังจากหลอกให้เธอมองผ่านตาแมว เมื่อเด็ก ๆ มาถึงพวกเขาผิดหวังที่เธอไม่รอพวกเขา แต่ช่วยเธอเคลื่อนย้ายศพออกจากบ้านเพื่อให้ค้นพบ เมื่อแม่ของเธอจับเด็บบี้ถูเลือดบนพื้นของเบเวอร์ลีเธอก็โกหกและบอกว่ามันเป็นยาทาเล็บ

หลังจากงานศพของเบเวอร์ลีมิสซิสโบรดี้ผู้ใจลอยได้ตรวจสอบตัวเองในโรงพยาบาล เคอร์ติสสตีเวนและเด็บบี้สนุกกับการเล่นแท็กอย่างอิสระที่บ้านของเด็บบี้ระหว่างนั้นเคอร์ติสแสดงให้เห็นว่าเขาสามารถเดินสายระบบรักษาความปลอดภัยใหม่เพื่อล็อกประตูบ้านทั้งหมดได้ เมื่อทิมมีปรากฏตัวและขว้างก้อนหินใส่หน้าต่างพวกเขาไล่ตามเขาลงมาและเกือบจะประสบความสำเร็จในการบีบคอเขาด้วยสายยางสวนก่อนที่จอยซ์จะเข้ามาแทรกแซง เด็บบี้โทษเคอร์ติสและสตีเวนอีกครั้งและทำให้ตัวเองดูไร้เดียงสา เมื่อจอยซ์ขู่ว่าจะโทรหานายอำเภอเคอร์ติสบอกว่าเขาจะคิดว่าเธอบ้าและขู่ว่าจะจับเธอในข้อหาทำร้ายผู้เยาว์ จอยซ์จึงปล่อยให้พวกเขาไป

วันรุ่งขึ้นเด็บบี้วางรูปของจอยซ์ลงในสมุดเรื่องที่สนใจของเธอ ต่อมาเธอบอกจอยซ์ว่าแม่ของเธอต้องไปพบจิตแพทย์ในคืนนั้นและถามว่าเธอกับทิมมีจะดูแลเธอตอน 19.00 น. ได้หรือไม่ จอยซ์ตกลงโดยไม่รู้ตัวกับดักของเธอ หลังจากที่จอยซ์และทิมมีมาถึงบ้านของเด็บบี้เธอก็ปล่อยให้เคอร์ติสและสตีเวนอยู่ที่ประตูหลังส่วนเคอร์ติสก็ดึงระบบรักษาความปลอดภัยกลับเข้ามาเพื่อล็อกพวกเขาไว้เคอร์ติสและสตีเวนพยายามยิงจอยซ์ในขณะที่เด็บบี้ใช้เชือกกระโดดและธนูและลูกศรใน พยายามฆ่าทั้งสอง หลังจากพลาดท่าหลายครั้งพวกเขาก็จัดการขังสตีเวนไว้ในหีบและปราบเคอร์ติสหลังจากที่เขาหมดกระสุน

ขณะที่ทิมมีวิ่งไปที่บ้านของเพื่อนบ้านเพื่อโทรแจ้งตำรวจเด็บบี้ก็หนีออกมาทางหน้าต่างขณะที่แม่ของเธอกลับมาถึงบ้าน เธอโกหกแม่ของเธอเกี่ยวกับเคอร์ติสและสตีเวนโดยบอกว่าพวกเขาทำสิ่งที่ไม่ดีและจอยซ์จะโทษเธอ แม่ของเธอเชื่อเธอและหนีไปกับเธอ ตำรวจจับกุมเคอร์ติสและสตีเวนสร้างความตกใจและโกรธแค้นให้กับชาวเมือง ขณะที่เขาถูกพาตัวไปเคอร์ติสให้จอยซ์และทิมมียิ้มเยาะอย่างชั่วร้าย

ในฉากสุดท้ายเด็บบี้กำลังเล่นกับแจ็ครถขนาดใหญ่นอกห้องเช่าที่อื่น เมื่อแม่ของเธอออกมาตามหาเธอเธอเรียกเธอว่าเบ ธ – พวกเขาเปลี่ยนชื่อและย้ายไปอยู่ที่เมืองใหม่ แม่ของเธอทำให้เด็บบี้ท่องชื่อใหม่อีกครั้งและเด็บบี้สัญญาว่าจะเป็นเด็กดีนับจากนั้นเป็นต้นมา ทั้งสองจากไปโดยทิ้งคนขับที่ถูกทับอยู่ใต้รถบรรทุกที่อยู่ใกล้ ๆ

Comments

comments

REVIEW OVERVIEW
openesan.com