ฝันหลอนที่โซโห Last Night In Soho

385

Eloise “Ellie” Turner รักดนตรีและแฟชั่นของ Swinging Sixties และความฝันที่จะเป็นนักออกแบบแฟชั่น แม่ของเธอซึ่งเป็นนักออกแบบเช่นกัน ฆ่าตัวตายในช่วงวัยเด็กของเอลลี่ เอลลี่เห็นผีของแม่เธอในกระจกเป็นบางครั้ง เอลลี่ย้ายจากบ้านในชนบทใกล้เรดรูธ คอร์นวอลล์มาลอนดอนเพื่อเรียนที่วิทยาลัยแฟชั่นลอนดอน ซึ่งเธอมีปัญหาในการพบปะกับเพื่อนฝูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งโจคาสต้าเพื่อนร่วมห้องที่ขี้เหร่ของเธอ มีเพียงจอห์นซึ่งเป็นนักเรียนอีกคนที่เห็นอกเห็นใจเธอ เมื่ออยู่ในหอพักของหอพัก เอลลี่ต้องย้ายไปอยู่บนเตียงของคุณยายคอลลินส์

คืนนั้นเอลลี่มีความฝันที่ชัดเจนซึ่งเธอได้ย้อนเวลากลับไปในทศวรรษที่ 1960 ที่คาเฟ่เดอปารีส เธอสังเกตเห็นแซนดี้สาวผมบลอนด์ที่มีความมั่นใจ สอบถามเกี่ยวกับการเป็นนักร้องที่คลับ แซนดี้เริ่มต้นความสัมพันธ์กับแจ็ค ผู้จัดการเท็ดดี้บอยผู้มีเสน่ห์ เช้าวันรุ่งขึ้น เอลลี่ออกแบบชุดเดรสที่ได้รับแรงบันดาลใจจากแซนดี้และพบว่ามีความรักกัดที่คอของเธอ เอลลี่มีความฝันอีกอย่างหนึ่งที่แซนดี้ประสบความสำเร็จในการออดิชั่นที่ไนท์คลับในโซโห ซึ่งจัดโดยแจ็ค ก่อนกลับไปที่เตียงนอนเดียวกันกับที่เอลลี่เช่า ด้วยแรงบันดาลใจจากวิสัยทัศน์เหล่านี้ เอลลี่ย้อมผมสีบลอนด์ของเธอ เปลี่ยนสไตล์แฟชั่นของเธอให้เข้ากับแซนดี้ ใช้เธอเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบชุดของเธอ และได้งานที่ผับ เธอถูกสังเกตโดยชายผมสีเงิน ซึ่งรู้จักความคล้ายคลึงของเธอกับแซนดี้ ในความฝันต่อไป เอลลี่ค้นพบว่าแซนดี้ไม่ได้ใช้ชีวิตอย่างที่เธอหวังไว้ และแจ็คก็เริ่มหลอกล่อแซนดี้ให้กับเพื่อนร่วมธุรกิจชายของเขา

ในชีวิตที่ตื่นขึ้นของเธอ เอลลี่รู้สึกไม่สบายใจจากการปรากฏตัวที่คุกคามมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งคล้ายกับแจ็คและพวกผู้ชายที่ทำร้ายแซนดี้ เธอหนีจากงานปาร์ตี้ฮัลโลวีนที่เธอไปร่วมงานเลี้ยงกับจอห์นหลังจากที่วิญญาณพาเธอไปที่นั่น จอห์นกลับมาที่เตียงของเธอพร้อมกับเธอ ซึ่งเธอมองเห็นภาพแจ็คที่ฆ่าแซนดี้ เอลลี่ตัดสินใจตามหาชายผมสีเงิน ซึ่งเธอเชื่อว่าคือแจ็ค เธอไปแจ้งตำรวจ แต่ก็ไม่ได้จริงจังอะไร เอลลี่พยายามหารายงานในหนังสือพิมพ์เกี่ยวกับการฆาตกรรมของแซนดี้ในห้องสมุดของมหาวิทยาลัยแต่ไม่สำเร็จ แทนที่จะไปพบเรื่องราวของคนในท้องที่ที่หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย วิญญาณปรากฏขึ้นอีกครั้ง และเธอเกือบจะแทง Jocasta ด้วยความตื่นตระหนก เชื่อว่าเธอต้องล้างแค้นให้แซนดี้ เอลลีเผชิญหน้ากับชายผมสีเงินซึ่งไปผับที่เธอทำงานอยู่บ่อยๆ เขาโกรธที่ปฏิเสธการฆ่าแซนดี้ แต่ถูกแท็กซี่ชนและเสียชีวิตขณะออกจากผับ เจ้าของผับเปิดเผยว่าชายคนนั้นชื่อลินด์ซีย์ และเอลลี่จำได้ว่าเคยเจอเขาในความฝัน เขาเป็นรองเจ้าหน้าที่สายลับที่พยายามช่วยแซนดี้ให้พ้นจากการเป็นโสเภณี

เอลลี่ตัดสินใจออกจากลอนดอนด้วยความเสียใจ และจอห์นก็ขับรถกลับไปบ้านคุณคอลลินส์ เธอแจ้งคุณคอลลินส์ว่าเธอกำลังจะจากไป คุณคอลลินส์บอกเธอว่ามีนักสืบคนหนึ่งมาโดยถามเกี่ยวกับการฆาตกรรมของแซนดี้ก่อนที่จะเปิดเผยว่าจริงๆ แล้วเธอคือแซนดี้ เธออธิบายว่านิมิตก่อนหน้าของเอลลี่เกี่ยวกับการเสียชีวิตของแซนดี้เป็นภาพที่แซนดี้ฆ่าแจ็คเมื่อเขาขู่เธอด้วยมีด จากนั้นเธอก็ล่อคนที่เธอถูกแมงดาให้กลับไปที่ห้องของเธอและฆ่าพวกเขาโดยซ่อนร่างของพวกเขาไว้ในพื้นและผนังของบ้าน คุณคอลลินส์ยังเปิดเผยว่าเธอวางยาชาของเอลลี่และตั้งใจจะฆ่าเธอเพื่อให้แน่ใจว่าเธอเงียบ
ในการทะเลาะวิวาทที่ตามมา บุหรี่จากที่เขี่ยบุหรี่ของนางสาวคอลลินส์จุดไฟกล่องบันทึก จอห์นมาช่วยเอลลี่แต่คุณคอลลินส์แทงเขา เอลลี่หนีไปที่ห้องของเธอ ซึ่งวิญญาณของเหยื่อของแซนดี้ขอร้องให้เอลลี่ฆ่านางสาวคอลลินส์ แต่เธอปฏิเสธ คุณคอลลินส์เข้าไปในห้องของเอลลี่ ซึ่งเธอเองก็เห็นวิญญาณและถูกผีของแจ็คตบ กับตำรวจข้างนอก เธอพยายามที่จะกรีดคอของเธอเอง แต่ถูกเอลลี่หยุด ใครบอกว่าเธอเข้าใจว่าทำไมเธอถึงฆ่าผู้ชาย คุณคอลลินส์ รับบทเป็นแซนดี้ บอกให้เอลลี่ช่วยตัวเองและจอห์นให้พ้นจากไฟที่ลุกโชน แซนดี้อยู่ในอาคารขณะที่ไฟไหม้ ต่อมาไม่นาน เอลลี่ก็สนุกกับความสำเร็จในขณะที่เสื้อผ้าของเธอถูกจัดแสดงในงานแฟชั่นโชว์ เธอแสดงความยินดีกับคุณยายและจอห์นที่หลังเวที ซึ่งตอนนี้เป็นแฟนของเธอแล้ว เอลลี่เห็นวิญญาณของแม่ในกระจก แล้วเห็นภาพของแซนดี้ที่โบกมือให้เธอแล้วส่งจูบให้เธอ

Eloise “Ellie” Turner loves the music and fashion of the Swinging Sixties and dreams of becoming a fashion designer. Her mother, also a designer, killed herself during Ellie’s childhood. Ellie occasionally sees her mother’s ghost in mirrors.Ellie moves from her rural home near Redruth, Cornwall to London, in order to study at the London College of Fashion, where she has trouble fitting in with her peers, particularly her snobbish roommate Jocasta. Only John, another student, is sympathetic to her. Unhappy in the hall of residence, Ellie moves into a bedsit owned by the elderly Ms. Collins.

That night, Ellie has a vivid dream in which she is transported back in time to the 1960s. At the Café de Paris, she observes a confident young blonde woman, Sandie, inquire about becoming a singer at the club. Sandie begins a relationship with the charming teddy boy manager, Jack. The next morning, Ellie designs a dress inspired by Sandie and discovers a love bite on her neck.Ellie has another dream in which Sandie successfully auditions at a Soho nightclub, arranged by Jack, before returning to the same bedsit that Ellie has rented. Inspired by these visions, Ellie dyes her hair blonde, changes her fashion style to match Sandie’s, uses her as an inspiration for her dress designs and gets a job at a pub. She is observed by a silver-haired man, who recognises her similarities to Sandie. In further dreams, Ellie discovers Sandie is not living the life she had hoped for, and Jack begins to pimp Sandie to his male business associates.

In her waking life, Ellie is disturbed by increasingly menacing apparitions that resemble Jack and the men who abused Sandie. She flees a Halloween party she attends with John after the spirits accost her there. John returns with her to her bedsit, where she has a vision of Jack murdering Sandie. Ellie decides to track down the silver-haired man, who she believes is Jack. She goes to the police, but she is not taken seriously.Ellie attempts to find newspaper reports about Sandie’s murder in the university library but is unsuccessful, instead finding stories of local men who vanished without a trace. The spirits again manifest, and she nearly stabs Jocasta in a panic. Believing she must avenge Sandie, Ellie confronts the silver-haired man, who frequents the pub where she works. He angrily denies killing Sandie but is struck by a taxi and killed while leaving the pub. The pub landlady reveals the man’s name to be Lindsay, and Ellie recalls encountering him in her dreams; he was an undercover vice officer who tried to help Sandie escape her life of prostitution.

Devastated, Ellie decides to leave London and John drives her back to Ms. Collins’ house. She informs Ms. Collins that she is leaving. Ms. Collins tells her that a detective came by asking about Sandie’s murder before revealing that she is actually Sandie. She explains that Ellie’s prior vision of Sandie’s death was in fact a vision of Sandie killing Jack when he threatened her with a knife. She then lured the men she was pimped to back to her room and killed them, hiding their bodies in the house’s floorboards and walls. Ms. Collins also reveals she drugged Ellie’s tea and intends to kill her to ensure her silence.
In the ensuing scuffle, a cigarette from Ms. Collins’ ashtray ignites a box of records. John comes to Ellie’s aid but Ms. Collins stabs him. Ellie flees to her room, where the spirits of Sandie’s victims beg Ellie to kill Ms. Collins, but she refuses. Ms. Collins enters Ellie’s room, where she too sees the spirits and is slapped by the ghost of Jack. With the police outside, she attempts to slit her own throat but is stopped by Ellie, who tells her she understands why she killed the men. Ms. Collins, as Sandie, tells Ellie to save herself and John from the growing fire. Sandie stays in the building as it burns.Some time later, Ellie enjoys success as her dresses are showcased at a fashion show. She is congratulated backstage by her grandmother and John, now her boyfriend. Ellie sees her mother’s spirit in a mirror and then a vision of Sandie, who waves at her and blows her a kiss.

REVIEW OVERVIEW
openesan.com
last-night-in-soho Eloise "Ellie" Turner รักดนตรีและแฟชั่นของ Swinging Sixties และความฝันที่จะเป็นนักออกแบบแฟชั่น แม่ของเธอซึ่งเป็นนักออกแบบเช่นกัน ฆ่าตัวตายในช่วงวัยเด็กของเอลลี่ เอลลี่เห็นผีของแม่เธอในกระจกเป็นบางครั้ง เอลลี่ย้ายจากบ้านในชนบทใกล้เรดรูธ คอร์นวอลล์มาลอนดอนเพื่อเรียนที่วิทยาลัยแฟชั่นลอนดอน ซึ่งเธอมีปัญหาในการพบปะกับเพื่อนฝูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งโจคาสต้าเพื่อนร่วมห้องที่ขี้เหร่ของเธอ มีเพียงจอห์นซึ่งเป็นนักเรียนอีกคนที่เห็นอกเห็นใจเธอ เมื่ออยู่ในหอพักของหอพัก เอลลี่ต้องย้ายไปอยู่บนเตียงของคุณยายคอลลินส์ https://www.youtube.com/watch?v=H_e8ofuYWpY คืนนั้นเอลลี่มีความฝันที่ชัดเจนซึ่งเธอได้ย้อนเวลากลับไปในทศวรรษที่ 1960 ที่คาเฟ่เดอปารีส เธอสังเกตเห็นแซนดี้สาวผมบลอนด์ที่มีความมั่นใจ สอบถามเกี่ยวกับการเป็นนักร้องที่คลับ แซนดี้เริ่มต้นความสัมพันธ์กับแจ็ค ผู้จัดการเท็ดดี้บอยผู้มีเสน่ห์ เช้าวันรุ่งขึ้น เอลลี่ออกแบบชุดเดรสที่ได้รับแรงบันดาลใจจากแซนดี้และพบว่ามีความรักกัดที่คอของเธอ เอลลี่มีความฝันอีกอย่างหนึ่งที่แซนดี้ประสบความสำเร็จในการออดิชั่นที่ไนท์คลับในโซโห ซึ่งจัดโดยแจ็ค ก่อนกลับไปที่เตียงนอนเดียวกันกับที่เอลลี่เช่า ด้วยแรงบันดาลใจจากวิสัยทัศน์เหล่านี้ เอลลี่ย้อมผมสีบลอนด์ของเธอ เปลี่ยนสไตล์แฟชั่นของเธอให้เข้ากับแซนดี้ ใช้เธอเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบชุดของเธอ และได้งานที่ผับ เธอถูกสังเกตโดยชายผมสีเงิน ซึ่งรู้จักความคล้ายคลึงของเธอกับแซนดี้ ในความฝันต่อไป เอลลี่ค้นพบว่าแซนดี้ไม่ได้ใช้ชีวิตอย่างที่เธอหวังไว้ และแจ็คก็เริ่มหลอกล่อแซนดี้ให้กับเพื่อนร่วมธุรกิจชายของเขา ในชีวิตที่ตื่นขึ้นของเธอ เอลลี่รู้สึกไม่สบายใจจากการปรากฏตัวที่คุกคามมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งคล้ายกับแจ็คและพวกผู้ชายที่ทำร้ายแซนดี้ เธอหนีจากงานปาร์ตี้ฮัลโลวีนที่เธอไปร่วมงานเลี้ยงกับจอห์นหลังจากที่วิญญาณพาเธอไปที่นั่น จอห์นกลับมาที่เตียงของเธอพร้อมกับเธอ ซึ่งเธอมองเห็นภาพแจ็คที่ฆ่าแซนดี้ เอลลี่ตัดสินใจตามหาชายผมสีเงิน...