The Beyond

279

ในปีพ. ศ. 2470 ศิลปินชื่อ Schweick ได้ทำงานวาดภาพที่ชั่วร้ายในห้อง 36 ของ Seven Doors Hotel, Louisiana เขาถูกกลุ่มคนที่โกรธแค้นลากออกจากห้องไปที่ห้องใต้ดินของโรงแรมและถูกฆ่าตายเพื่อฝึกฝนมนต์ดำ เมื่อเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นผู้หญิงตาสีขาวคนหนึ่งอ่านหนังสือจากหนังสือโบราณ “Eibon” โดยพยากรณ์ถึงการเปิดประตูนรกหนึ่งในเจ็ดประตู

ในปีพ. ศ. 2524 Liza Merrill (Catriona MacColl) ได้รับมรดกของโรงแรมและย้ายจากนิวยอร์กซิตี้เพื่อตกแต่งใหม่และเปิดใหม่ ไม่นานหลังจากที่เธอมาถึงคนงานคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัสเมื่อเขาเหลือบไปเห็นผู้หญิงตาสีขาวคนหนึ่งผ่านหน้าต่างและตกลงมาจากนั่งร้านของเขา แพทย์ประจำท้องถิ่น John McCabe (David Warbeck) ถูกเรียกตัวและเขาพาคนเจ็บส่งโรงพยาบาล ระฆังของห้อง 36 ดังขึ้น แต่เนื่องจากโรงแรมยังไม่เปิด Liza จึงบอกว่าทำงานผิดปกติ ช่างประปาโจมาถึงเพื่อตรวจสอบการขาดน้ำ ในขณะที่เขาเข้าไปในห้องใต้ดินที่ถูกน้ำท่วมเขาได้ค้นพบพื้นที่ที่ถูกปิดด้วยอิฐและถูกโจมตีโดยผีปอบที่มองไม่เห็น ในไม่ช้าร่างของทั้งโจและชไวค์จะถูกค้นพบโดยมาร์ธาแม่บ้านของโรงแรมและถูกนำตัวไปที่ห้องเก็บศพของโรงพยาบาลในพื้นที่

ขณะขับรถเข้าเมือง Liza ได้พบกับหญิงตาบอดคนหนึ่งชื่อ Emily (Cinzia Monreale) และ Dicky สุนัขนำทางของเธอ เอมิลีเตือนไลซ่าว่าการเปิดโรงแรมอีกครั้งจะเป็นความผิดพลาดและเธอควรกลับไปนิวยอร์กทันที ในเมืองลีซ่าวิ่งเข้าไปหาจอห์นและพวกเขาคุยกันเรื่องเครื่องดื่มที่บาร์ จอห์นเรียกร้องให้ไลซ่าล้มเลิกโครงการโรงแรม แต่เธอปฏิเสธโดยอธิบายว่านี่เป็นโอกาสเดียวที่เธอจะประสบความสำเร็จทางการเงิน

ต่อมาเอมิลี่ไปเยี่ยมลิซ่าที่โรงแรมและอธิบายประวัติของชไวค์และห้อง 36 เตือนไม่ให้ไลซ่าขึ้นไปที่นั่น เอมิลีเริ่มตรวจสอบภาพวาดพิสดารของชไวค์เมื่อมือของเธอเริ่มมีเลือดออกทำให้เธอต้องวิ่งออกจากโรงแรมด้วยความหวาดกลัว ลิซ่าเริ่มตามเธอ แต่หยุดเมื่อเธอรู้ว่าเอมิลี่และดิ๊กกี้ไม่ได้ยินเสียงฝีเท้าขณะที่พวกเขาจากไป แม้จะมีคำเตือนของเอมิลีลีซ่าก็เข้ามาในห้อง 36 และพบว่าอีบอนเช่นเดียวกับศพของชไวคที่ถูกตอกติดกับผนังห้องน้ำ ขณะที่เธอวิ่งออกจากโรงแรมจอห์นก็มาถึง พวกเขากลับไปที่ห้อง 36 แต่ทั้ง Eibon และศพหายไปแล้ว ลิซ่ายังบอกจอห์นเกี่ยวกับการสนับสนุนของเธอกับเอมิลี่ก่อนหน้านี้ แต่เขาไม่เชื่อยืนยันว่าไม่มีผู้หญิงตาบอดอาศัยอยู่ในเมือง นอกจากนี้เขารู้ดีว่าบ้านที่เอมิลี่คาดว่าจะอาศัยอยู่นั้นถูกทิ้งร้างมานานหลายปี

ในขณะเดียวกันมาร์ตินสถาปนิกของ Liza ไปที่ห้องสมุดของเมืองเพื่อตรวจสอบพิมพ์เขียวของโรงแรม พิมพ์เขียวเผยให้เห็นพื้นที่ขนาดใหญ่ที่ไม่สามารถอธิบายได้ในห้องใต้ดิน เมื่อพบสิ่งนี้มาร์ตินก็ล้มลงจากบันไดด้วยแรงที่ไม่สามารถอธิบายได้ ในขณะที่เขานอนหมดหนทางอยู่บนพื้นห้องสมุดแมงมุมกินเนื้อก็โผล่ออกมาและกินเขาทั้งเป็น กลับมาที่โรงแรมมาร์ธากำลังทำความสะอาดห้องน้ำในห้อง 36 เมื่อศพของโจที่เคลื่อนไหวได้แม้จะเพิ่งถูกฝัง แต่ก็โผล่ออกมาจากอ่างอาบน้ำและฆ่าเธอ จอห์นบุกเข้าไปในบ้านหลังเก่าที่เอมิลี่ควรจะอาศัยอยู่ ตามที่คาดไว้มันถูกทิ้งร้าง แต่เขาพบ Eibon และเริ่มอ่านมันโดยเรียนรู้ว่าโรงแรมแห่งนี้เป็นหนึ่งในประตูเจ็ดประตูสู่นรก

เอมิลี่ต้องเผชิญหน้ากับศพของชไวค์ในบ้านของเธอและอีกคนที่เพิ่งเสียชีวิต เธอสั่งให้ดิ๊กกี้โจมตีและแม้ว่าสุนัขจะไล่ล่าปีศาจได้สำเร็จ แต่เขาก็หันมาตามเอมิลี่ฆ่าเธอ

ไลซ่าเข้าไปในห้องใต้ดินของโรงแรมอีกครั้งและถูกโจมตีโดยคนงานโรงแรมคนสุดท้ายที่เหลืออยู่ซึ่งกลายเป็นคนตายที่ยังมีชีวิตอยู่ เธอวิ่งเข้าไปหาจอห์นอีกครั้งที่ทางเข้าโรงแรม จากการตรวจสอบไม่มีวี่แววของคนงานที่ยังไม่ตายและ Liza ก็เริ่มตั้งคำถามถึงความมีสติของตัวเอง ทันใดนั้นแรงที่ไม่รู้จักก็เข้าครอบงำทั้งคู่ทำให้พวกเขาชุ่มไปด้วยเลือดก่อนที่พวกเขาจะหนีออกไปข้างนอก พวกเขาขับรถไปที่โรงพยาบาล แต่พบว่ามันถูกทิ้งร้างยกเว้นดร. แฮร์ริสลูกสาวของโจจิลและกองทัพอันเดด แฮร์ริสถูกล้อมรอบทุกด้านและถูกฆ่าด้วยแก้วบินและจอห์นถูกบังคับให้ส่งตัวจิลเมื่อเธอแปลงร่างและโจมตีไลซ่า

จอห์นและลีซ่าหนีลงบันได แต่ต้องตกใจเมื่อพบว่าพวกเขามาถึงชั้นใต้ดินของโรงแรมอีกครั้ง จอห์นตั้งข้อสังเกตว่าการทดสอบทั้งหมดเป็นไปไม่ได้เพียงใด แต่ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากยอมรับว่าเป็นเรื่องจริง พวกเขาเดินทางผ่านเขาวงกตที่ถูกน้ำท่วมและสะดุดเข้าไปในดินแดนรกร้างเหนือธรรมชาติซึ่งเป็นภูมิประเทศแบบเดียวกับในภาพวาดของ Schweick – เดินทางมาถึงนรก ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็พบว่าตัวเองกลับมาที่จุดเริ่มต้น ในที่สุดพวกเขาก็ตาบอดเช่นเดียวกับเอมิลี่จำนนต่อความมืดและหายตัวไป

Comments

comments

REVIEW OVERVIEW
openesan.com